Work From Home ต้องจอดรถนาน ดูแลยังไงดี

Work From Home ต้องจอดรถนาน ดูแลยังไงดี

โควิด-19 ระบาดอยู่บ้านกันยาวๆ  จึงไม่ค่อยได้ใช้รถยนต์เดินทางอาจจะละเลยการดูแลรักษา วันนี้ เราขอเสนอวิธีการดูแลรักษาในช่วงจอดลืมกันแบบนี้ เปิด 7 วิธีดูแลรถยนต์ช่วงใช้รถน้อย ต้องทำอย่างไรบ้าง

  • เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง  หากคิดว่าจะจอดเป็นระยะเวลานาน การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องใหม่ จะช่วยรักษาสภาพเครื่องยนต์ เพราะการที่จอดรถทิ้งไว้เป็นระยะเวลานาน โดยยังมีน้ำมันเครื่องเก่าที่ผ่านการใช้งานมาแล้วคงค้างอยู่ในระบบเครื่องยนต์อาจะทำให้เกิดสิ่งปนเปื้อนเข้าสู่ระบบเครื่องยนต์ ทำให้เกิดความเสียหายได้
  • เติมน้ำมันให้เต็มถังเพื่อป้องกันความชื้นที่อาจจะเกิดขึ้นภายในถังน้ำมัน และ ยังลดความเสี่ยงการเกิดสนิมภายในถังน้ำมัน
  • เช็คลมยางให้อยู่ในระดับตามคำแนะนำจากโรงงานโดยปกติแล้วยางรถยนต์ที่จอดไว้นอน เกิดการรั่วซึมได้ในขณะจอดรถ และเมื่อลมยางอ่อนลงอาจทำให้ยางผิดรูปทรง เกิดความเสียหายได้
  • ตรวจเช็คเบรคมือสม่ำเสมอ ในการจอดรถเป็นระยะเวลานาน และดึงเบรคมือไว้ตลอดเวลา มีโอกาสทำให้เกิดการยึดติดของเบรคมือได้ เราคววรหมั่นตรวจสอบเบรคมือ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ด้วยวิธีการดึงเบรคมือลง ทิ้งระยะเวลาไว้ประมาณ  5-10 นาที หลังจากนั้นจึงดึงเบรคมือขึ้นอีกครั้ง
  • ทำความสะอาดรถยนต์ เพื่อป้องกันคราบที่ติดอยู่บนตัวรถ อาทิเช่น ยางมะตอย ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความเสียหายต่อผิวรถยนต์ จนลุกลามไปเกิดสนิมได้
  • หมั่นสตาร์ทรถสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อป้องกันการเสื่อมสภาพของระบบไฟฟ้า และ ยงช่วยเป็นการชาร์จแบตเตอร์รี่ให้มีไฟเพิ่ม เพื่อหล่อเลี้ยงระบบไฟฟ้าภายในรถยนต์ โดยในการสตาร์ทรถแต่ละครั้ง อาจจะใช้ระยะเวลา 10-15 นาที หากเป็นไปได้ควรมีการเคลื่อนรถยนต์ไปในระยะทาง 50-100 เมตรเพื่อรักษาสภาพตัวรถให้ใช้งานได้อย่างสม่ำเสมอ
  • การเลือกที่จอดรถที่เหมาะสม เพื่อป้องกันการเกิดสิ่งที่ไม่คาดคิด เช่น กิ่งไม้ที่หักหล่นใส่รถ หรือ สถานที่ที่มีความเสี่ยงต่อน้ำท่วม และ ควรตรวสอบโดยรอบพื้นที่ด้วยว่ามีสัตว์เลื้อยคลาน หรือ สัตว์อื่นๆที่อาจจะสามารถเข้าไปตามช่องต่างๆภายในตัวรถ

ประกันการเดินทางรายปี

ประกันการเดินทางรายเที่ยว

ประกันภัยเดินทาง สำหรับแบ็คแพ็คเกอร์

นักท่องเที่ยวหลายคนมักจะสงสัยว่า การทำประกันภัยเดินทางต่างประเทศเหมาะกับชาวแบ็คแพ็คเกอร์หรือไม่

9 ข้อแนะนำก่อนเดินทางท่องเที่ยว

การเดินทางแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเพื่อธุรกิจ เดินทางไปศึกษาต่อ หรือท่องเที่ยว หลายคนอาจไม่ทราบว่ามีข้อควรรู้และการเตรียมตัวที่ค่อนข้างละเอียด

HEALTHY

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับน้ำผัก ผลไม้

ในยุคปัจจุบันการดื่มน้ำผักผลไม้ เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมยมอย่งสูง แต่การเลือกน้ำผักผลไม้ ที่ดีควรเลือกอย่างไร

Button Text