5 วิธีการดูแลรถยนต์พื้นฐานแบบง่ายๆ

5 วิธีดูแลรถยนต์พื้นฐานแบบง่ายๆ

5 วิธีดูแลรถยนต์พื้นฐานฉบับง่ายๆ

สำหรับหลายๆ ท่าน รถยนต์ถือเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่า ดังนั้น เมื่อซื้อรถยนต์ซักคันแล้ว ก็คงอยากให้อยู่กับเราไปนานๆ ไม่เสียหายหรือเสื่อมสภาพก่อนอายุการใช้งานจริง หัวใจหลักอย่างหนึ่ง คือ การดูแลเครื่องยนต์ให้อยู่ในสภาพดีอยู่เสมอ  วันนี้เรามี 5 วิธีดูแลรถยนต์พื้นฐานแบบง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้มาฝากทุกท่านกันค่ะ

  • เช็คลมยางก่อนสตาร์ทรถ การตรวจเช็คลมยางเป็นการดูแลรถที่ง่ายที่สุด สามารถทำได้โดยการสังเกตล้อยางทุกด้านว่าแบนลงหรือไม่ และเติมลมให้อยู่ในระดับที่กำหนดอยู่เสมอ
  • เติมน้ำฉีดกระจกปัดน้ำฝน การตรวจที่ปัดน้ำฝนและกระจกปัดน้ำฝนนั้นควรทำเดือนละหน โดยการเปิดฝากระโปรงรถ สังเกตสัญลักษณ์ที่ปัดน้ำฝนเพื่อหาถังน้ำฉีดกระจก เปิดฝา เติมน้ำสะอาดลงให้ถึงขีดที่กำหนด
  • ตรวจหม้อน้ำ ควรตรวจเช็คให้มั่นใจว่าหม้อน้ำอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์อยู่เสมอ โดยตรวจระดับน้ำในหม้อน้ำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เติมน้ำสะอาดลงในหม้อน้ำจนถึงขีดที่กำหนดหากพบระดับน้ำลดลง เพื่อช่วยให้ระบบระบายความร้อนในรถยนต์เป็นไปอย่างสมบูรณ์
  • เช็คลมยางอะไหล่ ยางอะไหล่ที่ถูกเก็บอยู่ท้ายรถนั้นจะคายลมออกทีละน้อยอยู่ตลอดเวลา ควรตรวจเช็คยางอะไหล่อย่างน้อยเดือนละครั้ง และเติมลมยางให้มากกว่าปกติไว้เล็กน้อยอยู่เสมอ
  • เช็คน้ำมันเครื่อง การตรวจเช็คน้ำมันเครื่องนั้นควรทำทุกสองถึงสามสัปดาห์ เพื่อตรวจเช็คสภาพ และระดับปริมาณน้ำมันเครื่อง นอกจากนี้การเลือกใช้น้ำมันเครื่องคุณภาพดี และรักษาระดับน้ำมันเครื่องให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสมก็เป็นเรื่องสำ

อย่างไรก็ตาม นอกจากเราจะดูแลเครื่องยนต์ให้อยู่ในสภาพที่ดี พร้อมใช้งานอยู่เสมอแล้ว ผู้ขับรถทุกท่านควรมองหาความคุ้มครองให้แก่รถ เพื่อรองรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ด้วยประกันภัยรถยนต์ ที่ให้ความคุ้มครองรถยนต์ ไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุรถชน รถคว่ำ รถหาย ไฟไหม้ หรือน้ำท่วม ประกันภัยรถยนต์จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะดูแลรถยนต์ที่รักของคุณ

ประกันการเดินทางรายปี

ประกันการเดินทางรายเที่ยว

ประกันภัยเดินทาง สำหรับแบ็คแพ็คเกอร์

นักท่องเที่ยวหลายคนมักจะสงสัยว่า การทำประกันภัยเดินทางต่างประเทศเหมาะกับชาวแบ็คแพ็คเกอร์หรือไม่

9 ข้อแนะนำก่อนเดินทางท่องเที่ยว

การเดินทางแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเพื่อธุรกิจ เดินทางไปศึกษาต่อ หรือท่องเที่ยว หลายคนอาจไม่ทราบว่ามีข้อควรรู้และการเตรียมตัวที่ค่อนข้างละเอียด

HEALTHY

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับน้ำผัก ผลไม้

ในยุคปัจจุบันการดื่มน้ำผักผลไม้ เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมยมอย่งสูง แต่การเลือกน้ำผักผลไม้ ที่ดีควรเลือกอย่างไร

Button Text