ประกันภัยเดินทาง สำหรับแบ็คแพ็คเกอร์

ประกันภัยเดินทาง สำหรับแบ็คแพ็คเกอร์

ประกันภัยเดินทาง ตัวเลือกที่ดีสำหรับแบ็คแพ็คเกอร์

นักท่องเที่ยวหลายคนมักจะสงสัยว่า การทำประกันภัยเดินทางต่างประเทศเหมาะกับชาวแบ็คแพ็คเกอร์หรือไม่ เพราะส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวประเภทแบกเป้เที่ยวจะเน้นเรื่องการประหยัดทุกอย่าง ทั้งที่กิน ที่พัก ตั๋วเครื่องบิน หรือแม้แต่การทำประกันภัยเดินทาง ซึ่งยังมีนักท่องเที่ยวประเภทนี้อีกหลายคนไม่เข้าใจในเรื่องของการทำประกันภัยอีกมาก หากคุณมีโปรแกรมการท่องเที่ยว หรือชอบเดินทางแบบแบ็คแพ็คเกอร์ (backpacker) การทำประกันภัยเดินทางต่างประเทศ ถือเป็นความจำเป็นสำหรับการเดินทางอย่างแน่นอน

ประกันภัยเดินทาง สำคัญต่อนักเดินทางแค่ไหน

ในการออกทริปเดินทางแต่ละครั้งของแบ็คแพ็คเกอร์นั้น อาจจะไม่ได้จบแค่ 1 ประเทศในทริปเดียว การออกเดินทางแต่ละครั้งอาจจะกินเวลานานขึ้นอยู่กับแผนการเที่ยวของแต่ละคนว่าจะมีแวะเวียนไปต่อที่ไหน และที่สำคัญพาหนะที่ใช้ในการเดินทางอาจจะหลากหลาย ซึ่งการเดินทางการเข้าออกในแต่ละประเทศที่มีความจำเป็นต้องใช้วีซ่าในการเดินทางเข้าจึงสำคัญมาก โดยเฉพาะนักเดินทางแบ็คเพ็คเกอร์ที่เดินทางไปท่องเที่ยวในแถบยุโรป ดังนั้นประกันภัยเดินทางจึงเข้ามามีบทบาทเป็นหนึ่งในใบเบิกทางให้ไปสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ในต่างแดน นอกจากนี้ นักแบ็คแพ็คเกอร์ยังจะหมดห่วงเรื่องค่ารักษาพยาบาลหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันระหว่างแบกเป้ท่องเที่ยว ที่อาจแพงมากกว่าค่าใช้จ่ายทั้งหมดของทริปนั้นๆ และถ้าหากมีความจำเป็นต้องส่งตัวกลับประเทศในขณะที่ยังรักษาพยาบาลอยู่นั้น การทำประกันภัยเดินทางต่างประเทศ ยังช่วยประกันในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการขนย้ายผู้ป่วยอีกด้วย

ประกันภัยเดินทางคุ้มค่าต่อการเสี่ยง

นักเดินทางแบ็คแพ็คเกอร์ที่ชื่นชอบกิจกรรมท้าทายสไตล์แอดเวนเจอร์ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นสกีหิมะ ปีนเขา บั้นจี้จัมพ์  ดำน้ำ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อความปลอดภัยของชีวิต หากเลือกทำประกันภัยเดินทาง ก็จะสามารถคุ้มครองความสูญเสีย หรือเสียหายที่อาจจะเกิดกับชีวิตได้ ทำให้คุณได้ท่องเที่ยวอย่างหมดกังวลและมีความสนุกสนานอย่างเต็มที่ในช่วงระหว่างการเดินทาง ซึ่งในการเลือกทำประกันภัยเดินทางไม่ว่าจะไปประเทศไหน ควรให้ความใส่ใจในแผนประกันที่เลือกซื้อเป็นพิเศษ บางคนอาจซื้อแผนประกันที่ไม่ครอบคลุมต่อภัยที่อาจจะเกิดขึ้น เพียงเพราะต้องการทำประกันเดินทางในราคาที่ถูกที่สุด แต่ไม่สามารถสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของการเดินทางได้ ซึ่งส่งผลทำให้เสียโอกาสจากความคุ้มครองของประกันภัยเดินทาง  ซึ่งแผนที่ถูกที่สุดของประกันภัยเดินทางส่วนใหญ่ จะให้ความคุ้มครองหลักๆในกรณีเกิดความเสียหายของชีวิตและทรัพย์สินเท่านั้น ดังนั้นนักเดินทางแบบควรซื้อประกันภัยเดินทาง ที่ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมทุกแผนประกัน เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่ออาจจะเกิดขึ้นในทุกๆด้าน ระหว่างการเดินทางเพื่อไม่ให้ทริปสนุกต้องสะดุดลง

อย่างที่เห็นกันแล้วว่า ประกันภัยเดินทางต่างประเทศนั้นดีต่อนักเดินทางแบ็คเพ็คเกอร์อย่างไร เพราะประกันภัยเดินทางนอกจากจะช่วยบรรเทาหรือชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้นได้ หากคุณชอบการเดินทาง  ควรพิจารณาในการหาซื้อประกันภัยเดินทางต่างประเทศ เพื่อทำให้ทุกๆ ไมล์ที่คุณได้เดินทางไปด้วยความไร้ความกังวล และสร้างความอุ่นใจระหว่างท่องเที่ยวได้ตลอด  24 ชั่วโมง ตั้งแต่เริ่มเดินทางจนเดินทางถึงกลับประเทศไทย

ประกันการเดินทางรายปี

ประกันการเดินทางรายเที่ยว

ประกันภัยเดินทาง สำหรับแบ็คแพ็คเกอร์

นักท่องเที่ยวหลายคนมักจะสงสัยว่า การทำประกันภัยเดินทางต่างประเทศเหมาะกับชาวแบ็คแพ็คเกอร์หรือไม่

9 ข้อแนะนำก่อนเดินทางท่องเที่ยว

การเดินทางแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเพื่อธุรกิจ เดินทางไปศึกษาต่อ หรือท่องเที่ยว หลายคนอาจไม่ทราบว่ามีข้อควรรู้และการเตรียมตัวที่ค่อนข้างละเอียด

HEALTHY

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับน้ำผัก ผลไม้

ในยุคปัจจุบันการดื่มน้ำผักผลไม้ เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมยมอย่งสูง แต่การเลือกน้ำผักผลไม้ ที่ดีควรเลือกอย่างไร

Button Text